คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศ.นพ.ศิริเกษม ศิริลักษณ์ Prof.Dr.Sirikasem Sirilak,M.D.,MBA. Dean Faculty of Medicine Narasuan University
 
“พัฒนาระบบสุขภาพ และเทคโนโลยีทางการแพทย์ เพื่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชน” กับคณบดี คณะแพทย์ ม.นเรศวร ในรายการ วาไรตี้สี่ภาค “บุคคลต้นแบบคนดีสี่ภาค” ออกอากาศ 20 ก.ย.นี้ ทาง ททบ.5 เวลา 09.30 น. (ดู 282 ครั้ง)
 

    เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายน 2563 ศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์  และผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร  ได้เป็นแขกรับเชิญบันทึกเทปสัมภาษณ์รายการ ‘’วาไรตี้สี่ภาค” ช่วงคนดีสี่ภาค  โดยมีดร.วีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส เป็นผู้สัมภาษณ์ จากบริษัท 360 องศาเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ณ กระทรวงสาธารณสุข  จ.นนทบุรี

   เนื้อหาหลักของการสัมภาษณ์ มีประเด็นที่นำเสนอเกี่ยวกับ การแพทย์ในยุคดิจิตอลที่ต้องปรับตัว เช่น การปรึกษาทางการแพทย์ระหว่างแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร กับแพทย์ที่อยู่ห่างไกลผ่านเครือข่าย Telemedicine  การพัฒนา Application หมอรู้จักคุณ  และโครงการพัฒนารูปแบบการพัฒนาระบบสุขภาพอำเภอที่พึงประสงค์เพื่อสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพทุกกลุ่มวัย ในเขตสุขภาพที่ 2 (District Health System : DHS)  เป็นต้น ซึ่งระบบสุขภาพของประเทศต้องก้าวไปข้างหน้า และขับเคลื่อนไปพร้อมกันทั้งด้านนโยบาย กำลังคน และเทคโนโลยี อันจะนำประโยชน์มหาศาลให้เกิดขึ้นกับคนไทยทั้งประเทศ ทางคณะแพทยศาสตร์ จึงมีความพยายามจะพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นเพื่อใช้งานในเขตสุขภาพที่ 2 และระดับประเทศ

   นอกจากนั้นยังได้พูดคุยสัมภาษณ์เกี่ยวกับหลักการทำงานและการใช้ชีวิตที่ทำให้ท่านคณบดีประสบความสำเร็จในทุกด้าน คณบดีกล่าวว่าเบื้องหลังความสำเร็จทั้งหมดมาจากคุณพ่อคุณแม่ที่เป็นตัวอย่างในการใช้ชีวิต ครองชีวิต อย่างมีคุณธรรม และมีความสุข ทำให้เมื่อมีครอบครัวท่านก็ดำเนินรอยตามคำสอนของคุณพ่อและคุณแม่ที่ได้กระทำตนเป็นแบบอย่าง

 

   ทั้งนี้สามารถติดตามรับชมรายการวาไรตี้สี่ภาค ช่วงคนดีสี่ภาค ได้ในวันที่ 20 กันยายน 2563  เวลา 09.30 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5

 

<< ดูสไลด์รูปภาพ คลิก >>

 
 
เพิ่มข้อมูลเมื่อ : จ. 14 ก.ย. 2563 เวลา 15.37 น.
โดย : นางสาวณัฐพร แก้วแดง
 
    @ans 2015
  Copyright © 2015 Med nu.ac.th.thrights reserved. (Support web browser for Google Chrome, IE11, Mozilla Firefox)