พิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยนเรศวร กับ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) (ดู 935 ครั้ง)

วันนี้(21 ต.ค.63 ) เวลา 13.00 น. ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร และ คุณรังสรรค์ จันทร์นฤกุล (รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานพัฒนาองค์กร รักษาการแทนรองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจสื่อสารไร้สาย) บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน)  ร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยนเรศวร กับ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ณ ห้องประชุมสุพรรณกัลยา 3 ชั้น 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี  มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก

สำหรับการลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยนเรศวร กับ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ คือ

1. เพื่อเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาและการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีสื่อสารแบบไร้สาย 4G/5G การใช้ระบบสารสนเทศ Network ในการพัฒนาด้านการสาธารณสุข อุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ในประเทศไทย
  2. พัฒนาโจทย์วิจัยเพื่อทำงานวิจัยร่วมกันเพื่อให้เกิดประโยชน์ของการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทย ส่งเสริมสนับสนุนการวิจัยและพัฒนา รวมทั้งการพัฒนากำลังคน และการเรียนการสอน
  3.   เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพตอบโจทย์ความต้องการของประเทศ และการถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่กลุ่มเป้าหมาย เพื่อการพัฒนาและการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีสูงสุด

และในการนี้บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และคณะผู้แทนฯ ผู้บริหาร และคณาจารย์ ได้เดินทางมารับชมการสาธิตการใช้นวัตกรรม IOT และการให้คำปรึกษาทางไกล(Telemedicine) สำหรับผู้ป่วยเด็กที่มีภาวะโรคหัวใจ   โดย ศาสตราจารย์  นายแพทย์ศิริเกษม  ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์  กล่าวต้อนรับ  และผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์บดินทร์  บุตรธรรม รองคณบดีฝ่ายบริหารและพัฒนานวัตกรรม คณะแพทยศาสตร์  และผู้ช่วยศาสตราจารย์  แพทย์หญิงวรวรรณ  จิตต์ธรรม หัวหน้าภาควิชากุมารเวชศาสตร์ เป็นผู้สาธิต ณ  ห้องTelemedicine 1  ชั้น  3 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา 2

<< ดูสไลด์รูปภาพ คลิก >>

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : พ. 21 ต.ค. 2563 เวลา 18.48 น.

@ans 2015
  Copyright © 2015 Med nu.ac.th.thrights reserved. (Support web browser for Google Chrome, IE11, Mozilla Firefox)