โครงการประเมินมาตรฐานทางวิชาการของห้องปฏิบัติการ โดยราชวิทยาลัยพยาธิแพทย์แห่งประเทศไทย (ดู 394 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2561 เวลา 08.30 น. รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริเกษม  ศิริลักษณ์  คณบดีคณะแพทยศาสตร์ เป็นประธานเปิดโครงการประเมินมาตรฐานทางวิชาการของห้องปฏิบัติการ โดยราชวิทยาลัยพยาธิแพทย์แห่งประเทศไทย โดยมี ผศ.พญ.จุลินทร สำราญ หัวหน้าภาควิชาพยาธิวิทยา กล่าวรายงาน ณ ห้องเอกาทศรถ 1 ชั้น 3 อาคารสิรินธร  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดโครงการประเมินมาตรฐานทางวิชาการของห้องปฏิบัติการในครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่28-29 มิถุนายน 2561  มีวัตถุประสงค์เพื่อประโยชน์ต่อห้องปฏิบัติการพยาธิวิทยากายวิภาค ห้องปฏิบัติการพยาธิวิทยาคลินิก และห้องปฏิบัติการนิติเวชศาสตร์   ให้มีมาตรฐาน และมีคุณภาพในการรักษาพยาบาลในระดับสากล และสอดคล้องกับการเตรียมความพร้อมรับการประเมินคุณภาพโรงพยาบาลขั้นก้าวหน้า (Advance HA) ของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร นอกจากนี้การรับรองมาตรฐานจากราชวิทยาลัยพยาธิแพทย์แห่งประเทศไทยยังมีความสำคัญต่อบุคลากรในทุกระดับ ทั้งพยาธิแพทย์ผู้ปฏิบัติงาน และบุคลากรฝ่ายสนับสนุนในหน่วยงาน ที่จะสร้างความมั่นใจและความน่าเชื่อถือต่อผู้รับบริการอันได้แก่ แพทย์ผู้ส่งตรวจและผู้ป่วยไทย และให้บรรลุเป้าประสงค์ในระดับภาควิชา และคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวรต่อไป รวมทั้ง เพื่อเตรียมความพร้อมในการเป็นสถาบันฝึกอบรมต่อไปในอนาคตด้วย

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : ศ. 29 มิ.ย. 2561 เวลา 16.14 น.
โดย : นางสาวณัฐพร แก้วแดง