คณบดีคณะแพทยศาสตร์ รศ.ดร.ศิริเกษม ศิริลักษณ์ dean faculty of medicine narasuan university Assoc. Prof. Sirikasem Sirilak, MD
 
ประเพณี “รับน้องเข้าวังครั้งที่ 6 (ดู 302 ครั้ง)
 

          วันเสาร์ที่ 15 กันยายน 2561 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการประเพณีรับน้องนิสิตแพทย์ใหม่ ประจำปีการศึกษา 2561 “รับน้องเข้าวังครั้งที่ 6" รับน้องใหม่ ภูมิใจในตำนาน สานสัมพันธ์ศิษย์เก่า โดยมี รองศาสตราจารย์นายแพทย์ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ เป็นประธานในพิธี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการรับน้องนิสิตแพทย์ใหม่ ในการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคณะแพทยศาสตร์ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนิสิตแพทย์ อาจารย์แพทย์และศิษย์เก่าอีกทางหนึ่งด้วย

          กิจกรรมประเพณีรับน้องเข้าวังครั้งที่ 6 เริ่มตั้งแต่ในช่วงเช้า โดยมีพิธีทำบุญตักบาตร ณ สวนสุภรณ์ จากนั้นจึงเป็นการถวายบังคม สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก พระบิดาแห่งวงการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย ณ ลานหน้าโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร และกิจกรรมสืบสานเรื่องราว ชาวแพทย์พระนเรศ โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์แพทย์หญิงสุภินดา ศิริลักษณ์ รักษาการรองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร (ศิษย์เก่าแพทย์พระนเรศวร รุ่นที่ 1) มาเล่าเรื่องราวประวัติของคณะ ที่มาของเพลงบูม แนะนำการใช้ชีวิตและการเรียนแพทย์ พร้อมทั้งร่วมบูมกับน้องๆที่มาร่วมในกิจกรรม จากนั้นเป็นกิจกรรมสานสัมพันธ์ ผูกไมตรี น้องพี่แพทย์นเรศวร ให้นิสิตได้ทำกิจกรรมสันทนาการร่วมกัน โดยมีรุ่นพี่รุ่นน้องเล่นเกมส์กิจกรรมกันด้วยความสนุกสนาน

          ในช่วงเย็นเป็นงานเลี้ยงพบปะเหล่าแพทย์ ต่อด้วยกิจกรรมเส้นทางแสงเทียน ก่อนจะนำเข้าสู่พิธีบายศรีสู่ขวัญ และประเพณีรับน้องเข้าวัง อันเป็นอัตลักษณ์ที่สร้างความภาคภูมิใจในความเป็นแพทย์พระนเรศวร ในการต้อนรับน้องใหม่นิสิตแพทย์ ชั้นปีที่ 1 อย่างเป็นทางการ โดยมีคณาจารย์ ศิษย์เก่า และนิสิตแพทย์ชั้นคลินิกจากศูนย์แพทยศาสตรศึกษาชั้นคลินิกต่างๆ มาร่วมแสดงความยินดีภายในงาน ณ ห้องประชุม CC2-801 และ CC2-802 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา 2 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

ภาพโดย :
งานโสตทัศนูปกรณ์และเทคโนโลยีการศึกษา คณะแพทยศาสตร์ 
ชมรมวารสาร ศิลปะ สื่อ และภาพถ่าย (JAMP)

<< ดูสไลด์รูปภาพ คลิก >>

 
 
เพิ่มข้อมูลเมื่อ : จ. 17 ก.ย. 2561 เวลา 16.02 น.
โดย : นายณัฐวุฒิ ปั้นลี้
 
    @ans 2015
  Copyright © 2015 Med nu.ac.th.thrights reserved. (Support web browser for Google Chrome, IE11, Mozilla Firefox)