พิธีปัจฉิมนิเทศนิสิตแพทย์ชั้นปีที่ 3 ประจำปีการศึกษา 2561 (ดู 329 ครั้ง)

วันจันทร์ที่ 18 มีนาคม 2562 รองศาสตราจารย์นายแพทย์ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานเปิดงานและกล่าวปัจฉิมโอวาท เนื่องในพิธีปัจฉิมนิเทศนิสิตแพทย์ชั้นปีที่ 3 ประจำปีการศึกษา 2561 ณ ห้องประชุม CC2-801 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 2 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

กิจกรรมในช่วงเช้าเป็นการเสวนา เรื่อง “การเตรียมตัวและการปรับตัวในการเรียนระดับชั้นคลินิก” โดยได้รับเกียรติจาก แพทย์หญิงญาศินี อภิรักษ์นภานนท์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต พร้อมด้วยตัวแทนนิสิตแพทย์ชั้นคลินิกชั้นปีที่ 4-6 จากตัวแทนศูนย์แพทยศาสตร์ต่างๆมาร่วมเสวนาให้ความรู้ในการเรียนชั้นคลินิก และการให้ความรู้เรื่อง “คำแนะนำสำหรับนิสิตแพทย์ในการเรียนและการใช้ชีวิตในระดับชั้นคลินิก” จากอาจารย์แพทย์จากภาควิชาหลักในระดับชั้นคลินิก โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

ในภาคบ่ายเป็นการมอบเสื้อกาวน์โดยท่านคณบดี คณะผู้บริหาร และคณาจารย์ ให้กับนิสิตแพทย์ชั้นปีที่ 3 โดยท่านคณบดีได้โอวาทเกี่ยวกับคุณลักษณะของบัณฑิตที่พึงประสงค์ (7 star doctor) หน้าที่และการปฏิบัติตน การวางตัวและการตระหนักถึงการปฏิบัติหน้าที่ของวิชาชีพแพทย์ เน้นการเรียนรู้ด้วยตนเอง การค้นคว้าหาความรู้ต่างๆ ทางการแพทย์ พร้อมทั้งถ่ายภาพหมูร่วมกัน ณ บริเวณสวนสุภรณ์ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

<< ดูสไลด์รูปภาพ คลิก >>

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : พ. 1 พ.ค. 2562 เวลา 11.38 น.
โดย : นายณัฐวุฒิ ปั้นลี้

@ans 2015
  Copyright © 2015 Med nu.ac.th.thrights reserved. (Support web browser for Google Chrome, IE11, Mozilla Firefox)