งานบริการปฐมภูมิและสร้างเสริมสุขภาพ รพ.ม.นเรศวร จัดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้สร้างต้นแบบ อสม.คนไกลโรค (ดู 456 ครั้ง)

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 คณะแพทยศาสตร์ รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยหน่วยเวชปฏิบัติชุมชน งานบริการปฐมภูมิและสร้างเสริมสุขภาพ จัดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ “ทำอย่างไรเมื่อคุณเป็นโรคเบาหวาน/โรคความดันโลหิตสูง” เพื่ออบรมให้ความรู้ และเปิดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ถึงแนวทางในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และการควบคุมโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูงให้กับกลุ่มอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ของ รพ.ส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล ในเครือข่าย รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวรทั้ง 6 แห่ง เพื่อสร้างสุขภาพที่แข็ง แรง และสร้างต้นแบบ อสม.ที่จะเป็นตัวอย่างให้กับคนในชุมชนต่อไป

โดยได้รับเกียรติจาก รศ.นพ.ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิด และมอบโล่ พร้อมเกียรติบัตรให้กับ อสม.ต้นแบบ จาก 6 รพ.ส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลที่สามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตนเองได้ และเป็นแบบให้กับคนในชุมชน จำนวน 6 คน ได้แก่ 1.นางชด มิศนุด 2.นางอุ่นเรือน มีทรัพย์ 3.นางอุบล กันฟัก 4.นางกัณฐิกา อินดี 5.นายประนาม เมฆสุวรรณ 6.นางสาวกรรณิกา ศิริโก่งธนู โดย อสม.ต้นแบบ กลุ่มนี้ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีและเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่จะทำให้ประชาชาชนในพื้นที่ตระหนักถึงการดูแลสุขภาพของตนเองมากขึ้น ตลอดจนการเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้สถานการณ์ผู้ป่วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรังในพื้นที่ดีขึ้นด้วย พร้อมทั้งช่วยเสริมความเข็มแข็งของระบบสุขภาพในระดับชุมชนให้มากขึ้น

<< ดูสไลด์รูปภาพ คลิก >>

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : จ. 17 ก.พ. 2563 เวลา 16.36 น.
โดย : นางสาวณัฐพร แก้วแดง

@ans 2015
  Copyright © 2015 Med nu.ac.th.thrights reserved. (Support web browser for Google Chrome, IE11, Mozilla Firefox)