สถานีวิทยุ มน. ทำสกู๊ป “รพ.มน.รณรงค์ พกถุงผ้า ใส่ยากลับบ้าน” เริ่มแล้ววันนี้ (ดู 2367 ครั้ง)
 

     วันนี้ (9 ต.ค.61) เวลา 9.30 น. รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ให้สัมภาษณ์ นายอดิเรก มีบุญ นักประชาสัมพันธ์ สถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยนเรศวร ในประเด็น “รพ.มน.รณรงค์ พกถุงผ้า ใส่ยากลับบ้าน”

     รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริเกษม ศิริลักษณ์  คณบดีคณะแพทยศาสตร์ กล่าวว่า “โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร คณะแพทยศาสตร์ ให้ความสำคัญกับประเด็นสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด ตั้งแต่ระดับนโยบาย Green & Clean Hospital ซึ่งดำเนินการมาหลายปีแล้ว เราค่อยๆ ทำในประเด็นต่างๆ ตั้งแต่ การเป็นโรงพยาบาลปลอดโฟม 100% โดยที่โรงอาหารคณะฯ ได้ขอความร่วมมือให้ผู้ประกอบการใช้กล่องอาหารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งปัจจุบันเราก็ปลอดโฟมได้ตามที่ตั้งเป้าไว้

     อีกเรื่องที่กำลังดำเนินการ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา คือ การรณรงค์ให้ผู้รับบริการนำถุงผ้ามารับยากลับบ้านเพื่อลดการใช้ถุงพลาสติก ลดขยะ ลดโลกร้อน โดยระยะแรกนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม – 31 ธันวาคม จะมีการติดประกาศประชาสัมพันธ์บริเวณหน้าห้องยา และส่วนอื่นๆ ในโรงพยาบาล เพื่อแจ้งให้ผู้รับบริการทราบและเตรียมตัว หากใครไม่ได้นำถุงผ้ามาเราก็จะยังมีถุงพลาสติกใส่ให้ แต่วันที่ 1 มกราคม 2562 เราจะงดการจ่ายยาใส่ถุงพลาสติก ทั้งนี้หากผู้รับบริการไม่ได้นำถุงผ้ามา ทางโรงพยาบาลก็อยากจะเชิญชวนให้ท่านร่วมทำบุญกับมูลนิธิโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยบริจาคสมทบทุนในการซื้อถุงผ้า โดยที่นอกจากท่านจะได้รับถุงผ้าสวยงาม ทนทาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แล้วยังได้ร่วมทำบุญช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ และจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ที่ขาดแคลนได้อีกทางหนึ่งด้วยครับ” รศ.นพ.ศิริเกษม ศิริลักษณ์ กล่าว

 
 
เพิ่มข้อมูลเมื่อ : พ. 10 ต.ค. 2561 เวลา 13.59 น.
โดย : นางสาวณัฐพร แก้วแดง
 
  @ans 2015
คณะแพทยศาสตร์ ม.นเรศวร Copyright © 2015 Med nu.ac.th.thrights reserved.