โลโก้ หน่วยวิจัยธาลัสซีเมีย

หน่วยวิจัยธาลัสซีเมีย

โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

โลโก้หน่วยงาน
คณะแพทยฯ ม.นเรศวร จับมือ คณะ SIT มจธ. ปรับหลักสูตรแพทย์ด้านดิจิทัลแห่งแรกในไทย รุ่นแรกปี 62 (ดู 4689 ครั้ง)

วันนี้ (8 มี.ค.62) ได้มีการจัดพิธีการลงนามข้อตกลงร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร และ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ในการพัฒนาหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิตด้านนวัตกรรมบริการดิจิทัล เป็นแห่งแรกของประเทศไทยเลยค่ะ

หลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิตด้านนวัตกรรมบริการดิจิทัล เป็นอย่างไร?
อธิบายง่ายๆ เลยว่า หลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิตด้านนวัตกรรมบริการดิจิทัล คือ หลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต + เทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นการบูรณาการความรู้ทางการแพทย์กับเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อเพิ่มทักษะ ความรู้ ความสามารถของแพทย์ในการขับเคลื่อนวงการแพทย์ในอนาคต

จากการสัมภาษณ์ รศ.นพ.ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ม.นเรศวร และ ผศ.ดร.เกรียงไกร ปอแก้ว คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี สรุปว่า การร่วมมือนี้จะมุ่งเน้นการเรียนการสอนที่ผสมผสานความรู้ทางการแพทย์และเทคโนโลยี เพิ่มขีดความสามารถของบัณฑิตแพทย์ที่พร้อมรองรับอนาคต มีความสามารถด้าน Biomedical Engineering and Information Teachnology ที่จะใช้ในยุคที่เทคโนโลยีสารสนเทศเข้ามามีบทบาทเพิ่มมากขึ้น

หลักสูตรนี้มีการปรับปรุง เพิ่มเนื้อหาวิชาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศทั้งหมด 4 วิชา คือ วิชาพื้นฐานด้านดิจิทัล, วิชาการเปลี่ยนถ่ายสู่ยุคดิจิทัล, วิชาการวิเคราะห์และออกแบบจุดสัมผัส และวิชาการบริหารโครงการดิจิทัล ซึ่งจะกระจายเรียนในชั้นปีที่ 1 2 3 และ 5 เริ่มหลักสูตรใหม่นี้ที่คณะแพทยศาสตร์ ม.นเรศวร ตั้งแต่ปีการศึกษา 2562 เป็นต้นไป (ปีของเด็กรุ่น 62)

ส่วนเรื่องการสอบเข้า ก็เป็นการรับแบบเดิมของ ม.นเรศวร เลยค่ะ โดยจะรับจาก TCAS รอบ 2 โควตาภาคเหนือ 90 ที่นั่ง และ TCAS รอบ 3 (กสพท) อีก 30 ที่นั่ง ถ้าน้องๆ สนใจที่จะเป็นหมอด้วย และได้ความรู้ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ แนะนำหลักสูตรใหม่นี้ของคณะแพทยศาสตร์ ม.นเรศวร เลย ตอนนี้มีเพียงแห่งเดียวที่ปรับหลักสูตร ส่วนมหาวิทยาลัยอื่นยังเป็นหลักสูตรเดิม

ที่มา:https://www.dek-d.com/tcas/52220/

คณะแพทยฯ ม.นเรศวร จับมือ คณะ SIT มจธ. ปรับหลักสูตรแพทย์ด้านดิจิทัลแห่งแรกในไทย รุ่นแรกปี 62 คณะแพทยฯ ม.นเรศวร จับมือ คณะ SIT มจธ. ปรับหลักสูตรแพทย์ด้านดิจิทัลแห่งแรกในไทย รุ่นแรกปี 62 คณะแพทยฯ ม.นเรศวร จับมือ คณะ SIT มจธ. ปรับหลักสูตรแพทย์ด้านดิจิทัลแห่งแรกในไทย รุ่นแรกปี 62

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : ศุกร์ ที่ 15 มีนาคม 2562

จัดการเว็บไซต์
  © 2024 Faculty of Medicine Naresuan University.thrights reserved. (Support web browser for Google Chrome, IE11, Mozilla Firefox)