คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศ.นพ.ศิริเกษม ศิริลักษณ์ Prof.Dr.Sirikasem Sirilak,M.D.,MBA. Dean Faculty of Medicine Narasuan University

นโยบาย Green Faculty and Green Hospital (ดู 2871 ครั้ง)

ด้วยคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นหน่วยงานภายใต้สังกัดสำนักงานปลัดกระทรวง
การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาองค์กร ให้เป็นองค์กรสีเขียว เพื่อส่งเสริมให้การใช้ทรัพยากรและพลังงานอย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ มีการบริการและการบริโภคที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีการจัดการสิ่งแวดล้อมที่ดี ตลอดจนเพื่อยกระดับมาตรฐาน
ด้านสำนักงานให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อันจะทำให้เกิดการลดปริมาณก๊าซเรือนกระจก ลดผลกระทบ
ด้านสิ่งแวดล้อม และเตรียมความพร้อมสู่มาตรฐานสิ่งแวดล้อมในระดับสากล จึงประกาศนโยบายสำนักงานสีเขียวของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร  ดังนี้

1. ดำเนินการด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมให้เป็นไปตามข้อกำหนดกฎหมายด้านสิ่งแวดล้อม และหลักเกณฑ์สำนักงานสีเขียว
  2. ปรับปรุงระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง โดยมีการติดตามผลลัพธ์ตามเป้าหมายอย่างสม่ำเสมอ
  3. รณรงค์และส่งเสริมการใช้พลังงาน การใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ประหยัดให้เกิดประโยชน์สูงสุด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  4. สื่อสาร เผยแพร่ความรู้ สร้างจิตสำนึกเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้แก่บุคลากรในคณะแพทยศาสตร์
  5. รณรงค์ให้มีการจัดซื้อจัดจ้าง การใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  6. รณรงค์การลดของเสียและนำกลับมาใช้ใหม่เพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากทุกกิจกรรม
    ที่มีการดำเนินงาน

ประกาศ ณ วันที่ 1 พฤษภาคม 2563

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : พ. 13 พ.ค. 2563 เวลา 09.23 น.
โดย : นางสาวณัฐพร แก้วแดง