มอบรางวัลภารกิจพิชิตอ้วน พิชิตพุง AF:Anti...Fat (ดู 1761 ครั้ง)

วันนี้ (21 มิถุนายน 2560) เวลา 14.30 น. อาจารย์นายแพทย์บดินทร์ บุตรธรรม รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร  เป็นประธานมอบรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขันโครงการภารกิจพิชิตอ้วน พิชิตพุง AF:Anti…Fat และกล่าวปิดโครงการ  ณ  บริเวณโถงชั้น1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 1  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

โครงการภารกิจพิชิตอ้วน พิชิตพุง AF : Anti…Fat มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรมหาวิทยาลัยนเรศวรที่มีภาวะอ้วน เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหาร เพิ่มการออกกำลังกาย สามารถลดน้ำหนักได้ และเป็นแบบอย่างที่ดีในการดูแล การแข่งขันลดน้ำหนัก โครงการภารกิจพิชิตอ้วน พิชิตพุง AF : Anti…Fat ใช้ระยะเวลาดำเนินการ 4 เดือน เริ่มเปิดตัวโครงการ เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 สิ้นสุดโครงการวันที่ 31 พฤษภาคม 2560 เกณฑ์การตัดสิน ดูจาก น้ำหนัก ค่า BMI รอบเอว โดยเทียบจากค่าที่เริ่มเข้าโครงการของแต่ละคน ดูความต่อเนื่องของน้ำหนักที่ลดลง โดยให้รางวัลท่านที่สามารถลดน้ำหนักได้มากที่สุด 18 ท่านแรก ทั้งหมดต้องสามารถลดน้ำหนักได้อย่างน้อย 5 % ซึ่งมีผู้ที่สามารถปฏิบัติภารกิจ ได้สำเร็จ ลดน้ำหนักได้ 5 % ขึ้นไป จำนวน 9 คน ลดน้ำหนักได้มากที่สุด คือ 15.52 % ของน้ำหนักตัว ลด 12.8 กิโลกรัม

ซึ่งผู้ที่สามารถปฏิบัติภารกิจ ได้สำเร็จ รางวัลชนะเลิศ จำนวนเงิน 3,000 บาท  1 รางวัล ได้แก่ นายธนวรรธน์ ยอดบุรี  รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1  จำนวนเงิน 2,000 บาท  3  รางวัล ได้แก่ นางสาวสุมาลี มานา   นายอนุชาติ จันดี  และ นายสุรัตน์ พูลเขตร์กิจ  รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2  จำนวนเงิน 1,000 บาท 3 รางวัล ได้แก่ นางสาววริศราภรณ์ แตงช้าง   นายชยุตพงศ์  วงศ์สถิตวิไลรุ่ งนางสาวจามรี  อ่อนโฉม และ นายทศพล จันทร์พวง รางวัลชมเชย  จำนวนเงิน 500 บาท  2 รางวัล ได้แก่  นายพชร การะเกตุ และนายพงศกร เบ็ญจขันธ์

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ นับเป็นกิจกรรมหนึ่งของการสร้างเสริมสุขภาพ บุคลากรมหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆที่เกิดจากความอ้วน การลดน้ำหนัก ต้องมีความรู้ ความเข้าใจ และมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารและออกกลังกายอย่างสม่ำเสมอ และสิ่งที่สำคัญที่สุดของการลดน้ำหนัก ต้องมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะทำอย่างต่อเนื่อง หากปล่อยปละละเลยก็จะนำมาซึ่งโรคร้ายต่างๆมากมาย

<< ดูสไลด์รูปภาพ คลิก >>

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : พ. 21 มิ.ย. 2560 เวลา 18.28 น.
โดย : นางสาวณัฐพร แก้วแดง

@ans 2015
  Copyright © 2015 Med nu.ac.th.thrights reserved. (Support web browser for Google Chrome, IE11, Mozilla Firefox)