ประชุมวิชาการเครือข่ายเฝ้าระวังและศึกษาระดับโมเลกุลของแบคทีเรียดื้อยาในประเทศไทย ครั้งที่ 1 (ดู 1659 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2560 อาจารย์นายแพทย์บดินทร์ บุตรธรรม รองคณบดีฝ่ายบริหาร เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการเครือข่ายเฝ้าระวังและศึกษาระดับโมเลกุลของแบคทีเรียดื้อยาในประเทศไทย ครั้งที่ 1(Drug-Resistant Bacteria in Thailand,DRB-Thai)   ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 2 ชั้น 3 อาคารสิรินธร  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดประชุมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ศ.ดร.นพ.ภัทรชัย กีรติสิน ภาควิชาจุลชีววิทยา  คณะแพทยศาสตร์  ศิริราชพยาบาลมหาวิทยาลัยมหิดล ให้เกียรติมาบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “Up-to-date on  drug-resistant bacteria in clinical practice และบทบาทสำคัญของแนวทางแปลผลทางห้องปฎิบัติการกับปัญหาแบคทีเรียดื้อยาในประเทศไทย” มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับปัญหาเชื้อดื้อยาในประเทศไทยและบทบาทสำคัญของการแปลผลทางห้องปฏิบัติการ รวมถึงแนวทางสำหรับเวชปฏิบัติที่เกี่ยวกับปัญหาเชื้อดื้อยา และเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในการนำไปประยุกต์ใช้ในการดูแลผู้ป่วยและควบคุมโรคติดเชื้อดื้อยา พร้อมกับพัฒนางานวิจัยสำหรับโรงพยาบาลที่เข้าร่วมโครงการอันจะเป็นประโยชน์ในการวางแนวทางป้องกันการแพร่กระจายของแบคทีเรียดื้อยา

<< ดูสไลด์รูปภาพ คลิก >>

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : ศ. 18 ส.ค. 2560 เวลา 15.11 น.

@ans 2015
  Copyright © 2015 Med nu.ac.th.thrights reserved. (Support web browser for Google Chrome, IE11, Mozilla Firefox)