โรงเรียนอนุบาลปาริมา เข้าศึกษาดูงานโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร “สร้างแรงบันดาลใจผ่านอาชีพคุณหมอ” (ดู 1800 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13.00 น. คณะครู และนักเรียนโรงเรียนอนุบาลปาริมา ได้เข้าศึกษาดูงาน และเรียนรู้สร้างแรงบันดาลใจผ่านประสบการณ์จริงในอาชีพแพทย์ และพยาบาล ภายใต้กิจกรรมการเรียนรู้แบบโครงการ (Project Approach) ณ คลินิกหู คอ จมูก โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

ในโอกาสนี้ พญ.ชนิดา จันทร์ทิม อาจารย์แพทย์ประจำภาควิชาภาควิชาโสต ศอ นาสิกวิทยา เป็นวิทยากรในการให้ความรู้พร้อมด้วยทีมพยาบาล ให้การต้อนรับ และดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ เช่นการฝึกเป็นแพทย์ และพยาบาลเบื้องต้น โดยกิจกรรมกรรมดังกล่าวมีจุดประสงค์ให้นักเรียนได้เรียนรู้ผ่านประสบการณ์ตรง เพื่อต่อยอดการเรียนรู้ในห้องเรียน และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็ก ๆ ในอาชีพแพทย์และพยาบาล รวมถึงได้เห็นถึงกระบวนการตรวจรักษาเบื้องต้น ซึ่งเป็นการสร้างความคุ้นเคยระหว่างแพทย์ กับเด็ก ๆ ซึ่งจะส่งผลดีด้านการรับการรักษาพยาบาลของเด็กๆ ในกรณีเจ็บป่วย ลดความรู้สึกกลัวโรงพยาบาลได้ในอีกทางหนึ่ง

<< ดูสไลด์รูปภาพ คลิก >>

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : พฤ. 29 พ.ย. 2561 เวลา 12.13 น.

@ans 2015
  Copyright © 2015 Med nu.ac.th.thrights reserved. (Support web browser for Google Chrome, IE11, Mozilla Firefox)