พิธียกเสาเอกอาคารฟื้นฟูสุขภาพผู้สูงอายุ (ดู 1879 ครั้ง)

เมื่อวันที่  24 กันยายน 2562 เวลา 09.09 น. รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานในพิธียกเสาเอก อาคารฟื้นฟูสุขภาพผู้สูงอายุ ณ บริเวณที่ดินด้านหน้ามหาวิทยาลัยนเรศวร คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการในต้นปี พ.ศ.2564  อาคารแห่งนี้ จะสามารถรองรับและให้บริการฟื้นฟูสุขภาพและดูแลผู้สูงอายุ สร้างเสริมสุขภาวะ     รองรับการเป็นMedical HubและMedical Tourism ในเขตพื้นที่สี่แยกอินโดจีน East-west Economic Corridor  เป็นสถานที่สำหรับผลิตบัณฑิตแพทย์และบัณฑิตสหสาขาวิชาชีพวิทยาศาสตร์สุขภาพ  เพิ่มการเข้าถึงบริการสุขภาพผู้สูงอายุได้อย่างครอบคลุมเหมาะสม   ลดการแออัดในโรงพยาบาล ลดระยะเวลารอคอยในการรักษาพยาบาล รวมทั้งเป็นศูนย์เชื่อมโยงคัดกรอง  ส่งต่อ รับกลับ และวางแผนการรักษา ทั้งระยะสั้นและระยะยาว รวมถึงในด้านค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการรักษาพยาบาล เพื่อการดูแลรักษาแบบครบวงจรสำหรับผู้สูงอายุ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของศูนย์วิจัยสำหรับผู้สูงอายุ (Aging Research Center) มีห้องแสดง/เผยแพร่ผลงานและนวัตกรรมจากงานวิจัยอีกด้วย

<< ดูสไลด์รูปภาพ คลิก >>

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : พฤ. 26 ก.ย. 2562 เวลา 11.09 น.

@ans 2015
  Copyright © 2015 Med nu.ac.th.thrights reserved. (Support web browser for Google Chrome, IE11, Mozilla Firefox)