พิธีถวายราชสดุดี “วันพยาบาลแห่งชาติ” ประจำปี 2562 (ดู 301 ครั้ง)

เมื่อวันที่  21 ตุลาคม 2562 เวลา 08.30 น.  รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริเกษม  ศิริลักษณ์  คณบดีคณะแพทยศาสตร์  เป็นประธานในพิธีถวายราชสดุดี สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี  เนื่องในวันพยาบาลแห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยมีพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สด จากหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย และฝ่ายการพยาบาล  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในฐานะที่พระองค์ท่านทรงสำเร็จการศึกษาวิชาการพยาบาลและเป็นแบบอย่างแก่ผู้ประกอบวิชาชีพนี้ ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 9 ชั้น 3 อาคารสิรินธร โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

กิจกรรมภายในงานมีการกล่าวคำปฏิญาณตนและร้องเพลงมาร์ชพยาบาล นำโดย นางเนตรญา  วิโรจวานิช หัวหน้าฝ่ายการพยาบาล และพิธีมอบรางวัลพยาบาลดีเด่นประจำปี 2562 และ รางวัลการประกวดนิทรรศการผลงานคุณภาพการพยาบาล ในช่วงบ่ายมีการบรรยายพิเศษ ในหัวข้อ กฎหมายและจริยธรรมสำหรับผู้ประกอบอาชีพพยาบาล โดย พว.ชื่นมนัส จาดยางโทน  โรงพยาบาลพุทธชินราช

ถ่ายภาพโดย : งานโสตทัศนูปกรณ์และเทคโนโลยีการศึกษา  คณะแพทยศาสตร์

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : อ. 22 ต.ค. 2562 เวลา 15.41 น.
โดย : นางสาวณัฐพร แก้วแดง