คณะแพทยศาสตร์ รพ.มหาวิทยานเรศวร โดยชมรมจิตอาสาพระนเรศวร จัดกิจกรรม “หน้ากากผ้าทำได้เอง ซักง่าย ใช้สะดวก” (ดู 489 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา คณะแพทยศาสตร์ รพ.มหาวิทยานเรศวร โดยชมรมจิตอาสาพระนเรศวร ได้จัดกิจกรรม “หน้ากากผ้าทำได้เอง ซักง่าย ใช้สะดวก” ณ ห้องธรรมสถานปฏิบัติ จิตอาสาฉือจี้ คณะแพทยศาสตร์ ให้แก่นิสิต บุคลากร และประชาชนทั่วไป นอกจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้หน้ากากอนามัยกลับไปใช้เอง ได้รับการสนับสนุนจักรเย็บผ้าและวิทยากร จากบริษัท เป็นคุณ พิษณุโลก จำกัด

สำหรับหน้ากากอนามัยแบบผ้าสามารถป้องกันฝุ่นละออง และการกระจายของน้ำมูก น้ำลายเมื่อไอหรือจามได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้ป่วยเป็นโรคระบบทางเดินหายใจ ซึ่งมีข้อดี คือ สามารถซักทำความสะอาดและนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ช่วยทดแทนหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ และลดขยะติดเชื้อ รวมถึงช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนด้วย  ซึ่งจากการจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้รับความสนใจจากนิสิต บุคลากร และประชาชนเป็นอย่างดี

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : พฤ. 27 ก.พ. 2563 เวลา 16.32 น.
โดย : นางสาวณัฐพร แก้วแดง